0916910383

Home / Mỹ phẩm thiên nhiên Mita / Câu chuyện Mita / Bí mật từ cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

Bí mật từ cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

Chia sẻ:

Cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

Chị_một người phụ nữ thông minh, kiên cường và nghị lực. Bằng tất cả sự lạc quan, kiên trì và ý trí không khuất phục trước phận. Từ một người phụ nữ chỉ có 2 bàn tay trắng, chị đã nỗi lực từ một cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng mang tên mình.

Tuổi thơ đầy vất vả, cơ cực, tự ti về làn da rắn

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Ngãi. Có lẽ cái nắng, cái gió của làng quê xứ Quảng đã tôi luyện nên một con người đầy nghị lực. Từ nhỏ chị đã phải vất vả vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó. Nhưng sự cơ cực ấy nào bằng nỗi tự ti về làn da rắn bẩm sinh của mình.

Chị kể, từ khi sinh ra, làn da của chị đã không được bình thường như bao đứa trẻ Khác. Da chị sần sùi, đen sạm, lúc nào cũng tróc vảy trắng. Mọi người đều gọi chị là đứa trẻ còn làn da rắn. Vì làn da rắn bẩm sinh nên chị cũng không có cách nào chữa trị.

Bí mật từ cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

Hành trình từ một cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

Chị tự ti, mặc cảm về làn da rắn suốt những năm học cấp 1,2,3

Trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường. Với sự tinh tế, nhạy cảm của mình, chị nhận thức được những ánh mắt tò mò, phán xét, xa lánh chị của những người bạn học. Ý thức được điều đó, chị càng tự ti mặc cảm hơn. Chị trở nên ít nói, ít cười, thu mình lại và không tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Bí mật từ cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

Nỗi mặc cảm, tự ti về làm da rắn luôn hằn sâu trong suy nghĩ của chị và hành trình từ một cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng bắt đầu

Cuộc sống vất vả, cơ cực cùng với nỗi mặc cảm về làn da theo chị suốt những năm tháng học cấp một, cấp hai.

Hè năm lớp 8, với mong muốn “cải mệnh” và thay đổi cuộc sống hiện tại. Chị một thân một mình lặn lội từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn làm công nhân. Với số tiền lương ít ỏi, chỉ khoảng 320.000 đồng mỗi tháng nhưng chị vui vì lần đầu tiên chị có thể mua cho mình một bộ quần áo mới. Chị hạnh phúc vì lần đầu tiên trong đời chị có thể cầm số tiền cho chính mình làm ra. Cứ như vậy, 3 tháng hè trôi qua, chị lại trở về Quảng Ngãi để tiếp tục năm học mới. Mùa hè đối với những người bạn của chị là những chuỗi ngày rong chơi, khám phá. Còn đối với chị, mùa hè của những năm sau đó là cả những ngày tháng vất vả bươn trải kiếm sống.

Con đường chông gai của một cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

Năm 2003, chị tốt nghiệp trung học phổ thông. Lúc ấy, người con gái nhỏ bé này khát khao nhiều lắm. Chị ước mơ mình có thể vào giảng đường đại học, được học tập và làm công việc mình yêu thích. Nhưng ước mơ tưởng như như đơn giản ấy lại bỗng chốc vụt tắt khi chị nhận được thông báo trượt đại học. Chị trách móc số phận và không ngừng hỏi vì sao những bất hạnh, cơ cực cứ mãi bủa vây lấy mình. Nhưng chỉ một phút yếu lòng như thế thôi, tạm những than trách ấy. Chị trở về nhà, xin bố mẹ tiền để tiếp tục luyện thi đại học.

Thế nhưng những nhọc nhằn cứ quẩn quanh người con gái nhỏ bé ấy. Gia đình chị không thể cho chị số tiền để ôn thi. Chị quyết định bỏ xứ ra đi với quyết tâm khi nào đỗ đại học mới quay trở về.

Chị lang thang khắp con đường Sài Gòn để làm việc kiếm sống

Rời quê hương xứ Quảng, chị lang thang khắp các con đường Sài Gòn. Chị làm đủ các nghề, nếm trải mọi khó khăn, cực khổ. Từ Sài Gòn, chị xuống Đồng Nai, Long An, Tiền Giang để tích cóp tiền vào đại học.

Bí mật từ cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

Chị Lê Thị Mỹ Tâm đã có khoảng thời gian dài bươn trải kiếm sống để từ một cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

Trời không phụ lòng người, một năm sau đó, chị đã thi đậu vào trường đại học với chuyên ngành hóa dược. Tại môi trường chị học, chị vẫn tiếp tục tìm các phương pháp để điều trị làn da rắn của mình nhưng vẫn không có hy vọng. Sau 4 năm học ở giảng đường đại học. Chị tốt nghiệp và làm công ăn lương cho một công ty dinh dưỡng. Trong quá trình làm việc, với công việc hành chính một ngày 8 tiếng. Chị nhận ra đây không phải lý tưởng, mục đích cuối cùng của mình. Và chị quyết định nghỉ việc sau khoảng 3 năm gắn bó.

Những cơ cực, khó khăn cứ mãi bủa vây lấy con người nhỏ bé

Rời công ty, chị lại tiếp tục lang thang khắp nơi để tìm kiếm cơ hội, tìm ngọn lửa đam mê thực sự của mình. Nhưng có con đường thành công nào lại bằng phẳng, trải đầy hoa cho chị. Chị vấp ngã rồi lại tự đứng lên, nỗi tự ti, mặc cảm về làn da rắn vẫn còn đó. Chị đi đến đâu cũng sợ người ta bàn tán, cười chê về mình. Chính lỗi tự ti, mặc cảm về làn da đã tiếp thêm động lực cho chị dấn thân vào ngành mỹ phẩm. Chị muốn cải thiện làn da của mình. Chị mong ước có được làn da khỏe mạnh như bao nhiêu người khác.

Chị mang sản phẩm đi chào hàng khắp nơi, đến đâu chị cũng bị người ta từ chối. Thậm chí họ còn tư vấn ngược lại. Vào thời điểm đó, cuộc sống của chị là những chuỗi ngày bế tắc, “ nước mắt chan cơm là điều mọi người nhìn thấy tôi ở thời điểm đó” chị kể.

Sương rồng nở hoa giữa phong ba, bão táp

Hiện thực trước mắt không đánh gục được chị. Những cơn giông tố cuộc đời không làm chị chùn bước. Dường như trong con người nhỏ bé ấy luôn ẩn chứa một sức sống tiềm tàng để rồi với nghị lực, cố gắng của chính mình. Chị từng bước tìm ra phương pháp chữa trị khỏi làn da rắn. Từ đó, một trang mới lại mở ra, chị trở thành CEO của công ty mỹ phẩm thiên nhiên do chính chị sáng lập.

Bí mật từ cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

Chị Lê Thị Mỹ Tâm trở thành giám đốc mỹ phẩm thiên nhiên Mita. Từ một cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

Với những công thức và sản phẩm độc quyền chị cùng những chuyên gia nghiên cứu. Chị đã mang đến tia hy vọng mới cho những người đang chịu nỗi tự ti về làn da rắn như mình. Mặc dù thành công với thương hiệu mỹ phẩm. Nhưng chị vẫn khiêm tốn : “tôi trở thành CEO của mỹ phẩm thiên nhiên Mita không phải vì tôi giỏi mà đó là kết quả của một hành trình cố gắng và nỗ lực”.

Từ một cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng là kết quả của một hành trình

Bí mật từ cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

“Điều kỳ diệu là tên gọi khác của những nỗ lực không ngừng”. Chị Tâm bằng những nỗ lực, kiên trì. Từ một cô gái da rắn trở thành bà chủ mỹ phẩm nổi tiếng

Chị đã khởi nghiệp từ khi tuổi đời còn rất nhỏ. Chị khởi nghiệp từ chính ước mơ nhỏ nhoi của một đứa trẻ. Chị lớn lên, khởi nghiệp từ những gánh hàng rong. Từ những cơ cực của những tháng ngày rong ruổi, lang thang khắp phố phường. Và…chị đã khởi nghiệp cả khi chị bị người ta từ chối.

Chia sẻ:

Leave a Reply

Bình luận đầu tiên

Notify of
avatar
wpDiscuz
x

Có thể bạn thích!

Mẹo trang điểm mắt đẹp nhẹ nhàng cho bạn gái

Trang điểm mắt đẹp nhẹ nhàng cho bạn gái tự ...

Album hình ảnh khách hàng đã sử dụng sản phẩm Mita

Album hình ảnh khách hàng đã sử dụng sản phẩm ...

Review 4 siêu phẩm dưỡng trắng da mặt từ thiên nhiên

4 siêu phẩm dưỡng trắng da mặt từ thiên nhiên ...

Công ty bỏ sỉ mỹ phẩm thiên nhiên chiết khấu cao uy tín toàn quốc

Công ty bỏ sỉ mỹ phẩm thiên nhiên chiết khấu ...